iF Awards 2010

Kohler – công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp vừa công bố về việc nhận được 7 giải thưởng thiết kế danh giá trong năm 2010. Giải thưởng thiết kế uy tín iF (international Forum) của Trung Quốc năm nay được trao cho các sản phẩm của Kohler như: vòi sen đa chức năng Flipside, bồn tắm Lithocast, bộ sưu tập Empress Bouquet, bồn cầu tích hợp và bộ lọc nước Quick Flow.

Giải thưởng thiết kế sản phẩm iF 

Giải thưởng thiết kế iF được thành lập năm 1954 với mục đích hỗ trợ và khuyến khích những sản phẩm có thiết kế nổi bật, quản lý các hệ thống nghiên cứu và phát triển sản phẩm tiên tiến.Được nhận định là một trong số ít các giải thưởng có uy tín trên toàn cầu về thiết kế công nghiệp, hàng năm iF đều trao bản quyền thương hiệu iF trên các sản phẩm đoạt giải và triển lãm chúng tại triển lãm CeBIT tại Hanover. 

Các giải thưởng do iF trao như một chứng nhận cụ thể về chất lượng và thiết kế của sản phẩm. Các giám khảo iF chấm giải thưởng thông qua rất nhiều tiêu chí, các thiết kế được đánh giá về chất lượng, nguyên vật liệu sản xuất, công nghệ mới, các tác động đến môi trường, chức năng, tính an toàn và giá trị thương hiệu. Kohler đã đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên của các ban giám khảo để xuất sắc đoạt giải dành cho thiết kế đẹp nhất. 

Sơ lược về những sản phẩm Kohler đạt giải thưởng thiết kế như sau: 

1. Vòi sen đa chức năng Flipside: Với công nghệ Flipstream, mỗi mặt của vòi sen Flipside tạo ra một chế độ phun nước riêng biệt và độc đáo. 

2. Bồn cầu tích hợp: Có kiểu dáng độc đáo, tinh gọn,với tất cả các chức năng tiện ích cho người sử dụng được tích hợp trong cùng một sản phẩm. Lấy cảm hứng từ viên đá bị nước bào mòn theo thời gian với chiếc nắp gập có hình dạng vỏ sò, kiểu dáng này chắc chắn làm hài lòng người sử dụng từ vẻ tinh tế đến những tính năng công nghệ độc đáo của Kohler như: đóng, mở nắp tự động, có khả năng khử mùi, vệ sinh sạch sẽ cũng như sấy khô sau khi sử dụng. 

3. Bồn tắm Askew Lithocast: Được làm từ vật liệu cao cấp với bề mặt đá phẳng, thiết kế sáng tạo mang đến dáng vẻ độc đáo, thể hiện rõ nét những góc cạnh tinh tế. Askew được lấy ý tưởng từ các đường thẳng và hình khối trong tự nhiên, bồn tắm là những khối hình vuông được sắp xếp chồng lên nhau theo kiểu zic zac, lệch nhau. Sự đối lập nhau giữa phần không gian thoải mái bên trong bồn tắm và cấu trúc bên ngoài đan xen tinh tế, mang đến vẻ thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi của một sản phẩm hiện đại, thích hợp cho hầu hết các thiết kế phòng tắm. 

4. Bồn tắm Abrazo Lithocast: Abrazo mang đến cảm giác thoải mái từ những đường nét uốn lượn tự nhiện ôm lấy phần thân bồn tắm cùng sự sang trọng, hiện đại và ấn tượng của thành bồn. Bồn tắm hình Oval tạo ra một không gian tắm giúp cơ thể có được sự trải nghiệm và thư giãn tuyệt vời. 

5. Bồn tắm Affetto Lithocast: Được lấy cảm hứng từ hình dáng dòng nước xoáy dần về phía trong. Thiết kế độc đáo theo phong cách tối giản, tạo cảm giác về một dòng xoáy bí ẩn với bộ thoát sàn được tích hợp bên trong bồn.

6. Bộ sưu tập Empress Bouquet: Hoa văn của Empress Bouquet tái hiện lại hình ảnh hiện đại của các tác phẩm in vải hoa vào thế kỷ thứ 18 của Trung Quốc. Những họa tiết của hoa và màu vàng kim loại rực rỡ được thể hiện tinh tế trong bộ sưu tập chậu rửa mặt của Kohler. Nền trắng chủ đạo của bộ sưu tập giúp bạn dễ kết hợp với nhiều thiết kế phòng tắm khác nhau. 

7. Bộ lọc nước Quick Flow: Đây là thiết kế mới mang đến khả năng lọc nước nhanh cho bộ lọc.So với những thiết kế trước đây, bộ lọc mới này tập trung nhiều hơn đến chức năng. 

  • Chiếc nắp có thể ngăn côn trùng thâm nhập vào. 
  • Lọc nước, với kích cỡ size khác nhau tạo ra một đầu lọc lớn (lọc lỗ lớn) và một lọc nhỏ (lọc lỗ nhỏ). Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch bộ lọc. 
  • Lỗ hút nước xuống tăng 25% đến 50mm so với kích cỡ cũ để gia tăng tốc độ dòng chảy nhanh hơn. 
  • Vật liệu có khả năng chống vi khuẩn.Trải qua hơn 138 năm, Kohler đã sáng tạo ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao với quan niệm tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Kohler nổi bật với lối sáng tạo đơn giản nhưng lại tinh tế và hiện đại với những sản phẩm thiết bị vệ sinh như bồn tắm, bồn rửa mặt, vòi nước, vòi hoa sen…có sự giao hòa giữa vẻ đẹp nghệ thuật và công nghệ mới.